Dự kiến mở lại sân bay Điện Biên từ 2/12

Cảng hàng không Điện Biên dự kiến mở cửa trở lại từ 2/12 sau thời gian đóng cửa tạm thời để thực hiện dự án đầu tư xây dựng mở rộng.

Cục Hàng không VN vừa có văn bản về việc mở lại đường bay đi, đến Cảng hàng không Điện Biên. 

Văn bản do Phó cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Sơn ký nêu rõ: Triển khai Quyết định số 470 ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên, thời gian qua, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) là đơn vị được giao làm chủ đầu tư, đã triển khai thực hiện các hạng mục công trình của dự án.

Mở lại sân bay Điện Biên từ ngày 2/12 - Ảnh 1.
Cục Hàng không VN yêu cầu các hãng hàng không nghiên cứu, xây dựng kế hoạch khai thác các đường bay đi, đến sân bay Điện Biên.

Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành và được Bộ Giao thông vận tải cho phép đưa vào hoạt động trở lại từ ngày 2/12.

Để triển khai việc khai thác các đường bay đi, đến cảng hàng không Điện Biên phù hợp với thời điểm hoạt động trở lại, Cục Hàng không VN yêu cầu các hãng hàng không nghiên cứu, xây dựng kế hoạch khai thác các đường bay đi, đến sân bay Điện Biên, tổ chức bán vé để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách và nhân dân.

Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 470 ngày 27/3/2021 với nội dung đầu tư xây dựng mở rộng quy mô đường cất hạ cánh dài 2.400m, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật cho các loại máy bay hiện đại như A320, A321.

Đồng thời, cải tạo, mở rộng công suất khai thác nhà ga hành khách hiện hữu từ 300 nghìn khách/năm lên 500 nghìn khách/năm; cải tạo, xây dựng mới các công trình phụ trợ, khu hàng không dân dụng đảm bảo đồng bộ khai thác máy bay A320, A321 và tương đương.

Dự án đã được khởi công từ tháng 1/2022, có tổng mức đầu tư 1.467,7 tỷ đồng từ nguồn vốn của ACV.
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀNG G.S.C

Địa chỉ phòng vé : L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Thời gian mở cửa: 08h-17h từ Thứ 2 - Thứ 7

Đặt vé máy bay:

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

+ Hình thức thanh toán

+ Hướng dẫn đặt vé

+ Thông tin liên hệ

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

Call Now Button
2023 Ticket365 Copyright. All Rights Reserved